THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM
Căn cứ pháp luật
- Luật Thương mại số 36/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005
- Nghị định 07/2016/NĐ-CP về thành lập Văn phòng đại diện, chi nhánh thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

 
Công ty nước ngoài có nhu cầu tìm hiểu thị trường, xúc tiến thương mại tại Việt Nam cần thành lập Văn phòng đại diện công ty nước ngoài. Nhằm giúp các thương nhân nước ngoài thuận tiện về thủ tục pháp lý trong quá trình thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam Green Office tổng hợp các điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam như sau:

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP VPDD THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Là thương nhân được pháp luật nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;
Đã hoạt động không trên 01 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.
Giấy chứng nhận hoạt động của Văn phòng đại diện tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài có thời hạn 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài trong trường hợp pháp luật nước ngoài có quy định thời hạn Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài.

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG CẤP PHÉP THÀNH LẬP VPDD THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Cơ quan cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam không cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam trong các trường hợp sau đây:

Thương nhân nước ngoài không đáp ứng đủ các điều kiện quy định nêu trên.
Thương nhân nước ngoài chỉ kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thuộc Danh mục hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Thương nhân nước ngoài đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian 02 năm, kể từ ngày bị thu hồi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện.
Có bằng chứng cho thấy việc thành lập Văn phòng đại diện công ty nước ngoài gây phương hại đến quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam và sức khoẻ của nhân dân, làm huỷ hoại tài nguyên, phá huỷ môi trường.
Nộp hồ sơ không hợp lệ và không bổ sung đủ hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

HỒ SƠ THÀNH LẬP VPDD THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

THÀNH PHẦN HỒ SƠ: 
a. Thành phần, số lượng hồ sơ:
- Thành phần hồ sơ gồm:
+ Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu MĐ1 của Thông tư 11/2016/TT-BCT ngày 05/7/2016 của Bộ Công Thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
+ Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài, được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận hoặc hợp pháp hóa lãnh sự, dịch ra tiếng Việt và chứng thực  theo quy định của pháp luật Việt Nam
+ Văn bản của thương nhân nước ngoài cử/bổ nhiệm người đứng đầu Văn phòng đại diện, được dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam
+ Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất, được dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam
+ Bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Văn phòng đại diện, được dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam hoặc bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nếu là người Việt Nam). 
+ Bản sao biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc bản sao tài liệu chứng minh thương nhân có quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở Văn phòng đại diện;
+ Bản sao tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở mới của Văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật có liên quan.
- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

- Thời gian thực hiện: 7 ngày làm việc.
CƠ QUAN CẤP GIẤY PHÉP THÀNH LẬP VPDD THƯƠNG NHÂN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM
- Sở Công thương cấp giấy phép với các văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài đặt trụ sở ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất.
- Ban quản lý khu công nghiệp cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện thương nhân nước ngoài đặt trụ sở trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

CÁC CÔNG VIỆC DO THANHLAPDOANHNGHIEPHANOI THỰC HIỆN
- Tư vấn về thủ tục thành lập VPDD thương nhân nước ngoài tại Việt Nam, các điều kiện cần thiết
- Soạn Hồ sơ, dịch thuật, công chứng các tài liệu
- Nộp hồ sơ, nhận kết quả Giấy phép thành lập VPDD Thương nhân nước ngoài tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
- Khắc con dấu, xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu trên cơ quan Công an.
Thời gian làm việc 10-15 ngày làm việc.



CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ GIẢI PHÁP VĂN PHÒNG VIỆT
Địa chỉ:
Cở sở 1: Tầng 6, Tòa nhà Việt Á, số 9 phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 6, Tòa nhà MD Complex, số 68 phố Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0915 952 336 (Mr Tuấn)/ 0969 084 655 (Ms Trang)
Email: contact@greenoffice.com.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Tuấn:

Ms Trang:

Hotline 1: 0915 952 336

Hotline 2: 096 908 4655